0908 541956 - 0905 500114

Giá thuê kho lạnh tăng vọt

Ngày đăng: 25/08/2022

                                        

Giá thuê kho lạnh tăng vọt

Đến quý IV, giá thuê kho lạnh khu vực phía Nam chạm ngưỡng 87 USD một tấn, tăng 1,67 lần so với đầu năm 2020 do nguồn cung hạn chế.

Báo cáo mới nhất về chuỗi cung ứng lạnh của Savills cho biết, sự bùng nổ của thương mại điện tử tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch đang thúc đẩy nhu cầu thuê kho lạnh. Nguồn cung ít, không đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng lớn khiến giá thuê kho lạnh tại khu vực phía Nam từ 52 USD một tấn vào quý I/2020 đã vọt lên 87 USD một tấn đến đầu quý IV/2021, tăng 1,67 lần trong 24 tháng qua.

Theo Savills, thị trường kho lạnh Việt Nam được dự kiến giá trị 295 triệu USD vào năm 2025 với mức tăng trưởng 12% mỗi năm. Nhu cầu kho lạnh ngày càng tăng cao nhưng nguồn cung thiếu hụt vì chỉ có 48 cơ sở, với khoảng 600.000 kệ. Vận tải lạnh chỉ ghi nhận hơn 700 xe tải và xe tải thùng đông lạnh.

Dữ liệu cập nhật của đơn vị này cho thấy hiện công suất khai thác kho lạnh tại Việt Nam đạt 0,116 m3 trên đầu người, cao thứ ba khu vực châu Á Thái Bình Dương, sau Trung Quốc (0,132 m3 trên đầu người) và Nhật Bản (0,315) nhưng vượt trội gấp 1,4-3,1 lần so với Australia và Philippines.

Trong khi đó, báo cáo thị trường kho lạnh của JLL cho biết, xu hướng người tiêu dùng chuyển sang đi chợ trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu với kho lạnh chứa hàng, phân khúc đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng tại Việt Nam. Thị trường kho lạnh đang đi theo hướng nguồn cung không đáp ứng kịp nhu cầu tăng đột biến do tác động của Covid-19. Hiện nguồn cung kho lạnh chủ yếu tập trung ở khu vực các tỉnh phía Nam được điều hành bởi các nhà cung cấp vừa và nhỏ, trong đó, khoảng 60% thị phần được nắm giữ bởi các nhà đầu tư nước ngoài.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao JLL thị trường Việt Nam nhận định nguồn cung kho lạnh tại Việt Nam hiện bị hạn chế một phần do các cơ sở kho lạnh cần nhiều thời gian xây dựng hơn các loại bất động sản hậu cần khác. Việc xây dựng các kho bảo quản lạnh sẽ phức tạp và tốn kém hơn so với các kho tiêu chuẩn. Chi phí đầu tư kho lạnh cao gấp hai đến ba lần so với nhà kho thông thường và quá trình xây dựng có thể lâu hơn đến sáu tháng. Bên cạnh đó là thời hạn thuê thường kéo dài 15-20 năm cũng khiến nguồn cung càng khan hiếm hơn.

                    

Bà Trang dự báo nhu cầu kho lạnh sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong ít nhất nửa thập niên tới do người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi hành vi mua sắm kể từ biến động lịch sử đại dịch. Điều này đồng thời mở ra nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư vào thị trường ngách nhưng đầy tiềm năng là chuỗi cung ứng lạnh trong tương lai.

                     

Vậy công ty Điện lạnh Thành Phát chuyên thiết kế thi công lắp đặt kho lạnh như thế nào?

Tất cả các thể loại kho lạnh, kho cấp đông

Kho lạnh, kho cấp đông lâu đời, hỏng hóc nhiều

Kho lạnh mini thanh lý thiếu linh kiện, không sử dụng được nữa

Kho lạnh cũ thanh lý hết bảo hành, hỏng hóc cực nhiều và tiền sửa ngang tiền kho mới

Giải tỏa doanh nghiệp, cần bán kho cấp đông cũ, bán kho lạnh gấp với số lượng lớn

Mọi loại kho cấu tạo khó đến đâu, chúng tôi cũng thu nhận và xử lý chính xác nhất

Mọi kho lạnh, kho cấp đông đều có cấu tạo khác nhau cùng các chi tiết tỉ mỉ, và chúng tôi hiểu rõ điều đó. Bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi điện, mọi thứ còn lại để chúng tôi lo.

                       

  Với chính sách “Chất lượng vượt trội – Hỗ trợ thân thiện”. Công ty TNHH Điện Lạnh Thành Phát luôn đặt khách hàng lên trên hết và tin tưởng có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng cũng như các yêu cầu về tiến độ, dịch vụ bảo hành..

Bạn đang tìm kiếm đơn vị để thiết kế thi công lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp với mức giá phải chăng? Vậy còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ tới chúng tôi cam kết bạn sẽ thấy hài lòng cả về quy trình lẫn chất lượng của dịch vụ.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0905500114(Mr.Thi)